Thay màn hình LG giá rẻ

Dịch vụ thay màn hình LG giá rẻ, uy tín nhất tại TPHCM

Cách test màn hình LG

Ở thời điểm hiện tại người dùng ít nhiều điều sở hữu 1,2 em smartphone, bất kể bạn đi mua máy mới hay máy cũ thì thao tác kiểm tra test màn hình LG bao giờ cũng quan trọng nhất, để tranh tiền mất tật mang khi mua phải máy dựng thì bạn nên tham khảo ngay cách test màn hình lg sau đây để tự trang bị cho mình kiến thức khi đi mua máy.


1. TEST TỔNG QUAN NGOẠI HÌNH MÁY

Cái này thì bắt buộc bạn phải...soi. Cố gắng soi thật kĩ, theo 1 vài gợi ý sau :

- Đối với máy mới 100% thì cần xem : Hộp, máy, phụ kiện như sạc, cáp, tai nghe... phải còn nguyên seal của nhà sản xuất

Hình minh họa
PHỤ KIỆN CÒN NGUYÊN SEAL

cach test man hinh lg chi tiet
TEM TRÊN HỘP - IMEI VÀ SERIAL PHẢI TRÙNG KHỚP VỚI MÁY

f:id:fastcareseo6:20160817113840j:plain- Đối với máy likenew fullbox : phụ kiện phải đầy đủ, đúng phụ kiện zin của nhà sản xuất (sạc, cáp, tai nghe, dock sạc, pin rời, nfc tag... )

IMEI VÀ SERIAL CÙNG THÔNG TIN SẢN PHẨM IN TRÊN TEM ĐẰNG SAU NẮP PIN

f:id:fastcareseo6:20160817113908j:plain


- Xem tiếp ngoại hình máy : máy có bị trầy xước nhiều hay không, xem coi có bị móp méo nhiều hay không. Thông thường đối với 1 chiếc máy bị móp méo, trầy xước nhiều ở các góc cạnh... thì đa phần nguyên nhân là do nó đã bị va đập mạnh hoặc rơi rớt...
- Kiểm tra ốc vít : thường thì ta có suy nghĩ rằng 1 khi máy đã bung thì chắc chắn ốc nó phải..choét loét ra. Không sai nhưng cũng chưa hoàn toàn chắc chắn ! Đôi khi chỉ cần 1 vài thủ thuật nhỏ + với 1 chút khéo léo thì người ta cũng có thể bung máy mà không để lại dấu vết. Tuy nhiên cũng có 1 điều làm ta yên tâm được phần nào khi biết rằng : máy mà bung nhiều lần thì chắc chắn cũng ít nhiều để lại dấu vết. Cái chúng ta cần làm là cố gắng soi thật kĩ, soi kĩ ốc ác, các cạnh nhựa, các ngàm phía sau nắp máy.. xem nó có dấu hiệu bị cậy ra hay chưa, xem nó có bị trầy xước, cấn ở đâu chưa ...

Ốc có dấu hiệu bị mở sẽ thế này, nếu mua máy cũ phải hỏi rõ cái này

f:id:fastcareseo6:20160817113920j:plain


- Kiểm tra miếng quỳ sau nắp lưng và trên viên pin : nếu miếng quỳ đã chuyển qua màu hồng thì máy này đã bị vô nước, hoặc bị ẩm nặng. Máy này không nên mua vì sẽ dễ phát sinh đủ thứ bệnh về sau .

MIẾNG QUỲ VÀ CHÂN ĐỒNG TRÊN PIN.

f:id:fastcareseo6:20160817113935j:plain


- Kiểm tra pin : xem pin có bị phù lên hay không. 1 viên pin bị phù tức là nó sắp...tiêu.
- Kiểm tra tem : thường thì các máy thường dán tem phía sau viên pin. Trên tem này thường in các thông số như : số serial, số imei, thông tin sản phẩm.. 1 cái tem chính gốc thường được in trên 1 chất liệu tốt, ko dễ dàng tẩy xóa, chữ nghĩa rõ ràng , không nhòe nhoẹt, không rách nát... Và số imei, số serial phải trùng với imei trên hộp và bên trong máy (và trùng với imei của khe sim đối với 1 số máy có thiêt kế nguyên khối )


CÁC THÔNG TIN IN TRÊN TEM PHÍA SAU PIN

f:id:fastcareseo6:20160817113950j:plain


Tóm lại : phần test này chủ yếu dựa vào con mắt và kinh nghiệm của bạn.

2. KIỂM TRA CHI TIẾT

Thường thì nhà sản xuất thường tích hợp sẵn 1 menu ẩn để trợ giúp các bạn trong việc test toàn bộ máy. Mỗi nhà sản xuất có 1 mã truy cập menu ẩn khác nhau.

a. Đối với máy LG
- Từ giao diện bàn phím gọi, ta bấm :

3845#*mã máy#

(mã máy là mã hiệu của từng model riêng, ví dụ như :
+ Optimus Lu6200 : 6200
+ Optimus LTE2 : 180
+ Optimus Vu1 : 100
+ Optimus VU2 : 200
+ Optimus G : 180
+ Optimus GK : 220
+ Optimus Gpro : 240
+ Optimus LTE3 : 260
+ LG G2 : 320
+ LG G Flex : 340
+ LG GX : 310 )


Sau khi ta bấm mã như trên, giao diện hidden menu sẽ hiện ra. Ta chọn Device Test

f:id:fastcareseo6:20160817114038j:plain- Chọn All Auto Test nếu bạn muốn test tất cả mọi thành phần 1 cách tự động.
- Tự test bằng tay : test lần lượt các thành phần như :

+ Key press test : test các phím volume, power, home, back, menu..
+ Camera main test : test camera chính (kiểm tra xem camera có bị lỗi hồng tâm, ám tím.. hay không bằng cách chĩa camera về một bức tường trắng hoặc 1 tờ giấy trắng ; Kiểm tra xem đèn Flash trợ sáng còn hoạt động hay không )
+ Camcorder test : Test chức năng quay phim
+ Camera VT test : test camera phụ (camera trước )
+ Led/display test : test đèn led thông báo
+ Ring test : test nhạc chuông (loa ngoài ). Kiểm tra xem loa ngoài có bị rè hay quá nhỏ hay không
+ Vibrator test : test rung
+ Touch draw test : test cảm ứng màn hình. Phần này ta vẽ lên màn hình cảm ứng, tốt nhất là vẽ những đường ngang dọc (caro ), mật độ càng dày đặc càng tốt để kiểm tra xem màn hình có điểm hcết cảm ứng nào hay không. Phần này là cực kì quan trọng!
+ Motion sensor : test cảm biến : cảm biến ánh sáng, cảm biến gia tốc, ...
+ GPS BT WIFI test : test các kết nối gps, bluetooth và wifi xem còn hoạt động hay không
+ NFC test : kết nối nfc hiện nay đã rất phổ biến rồi.

- Nhấn phím back để quay trở lại. Trong giao diện All Auto Test - Nomal Mode ta có thể thấy đuợc ngày xuất xưởng của máy, với khoảng thời gian chênh lệch khoảng 1 tháng so với ngày xuất xưởng thực tế.

- Back trở lại 1 lần nữa để quay lại giao diện Hidden Menu. Chọn HW Device Test. Phần này Ta chỉ quan tâm đến :
+ LCD test:
Điện thoại sẽ hiện lên các màn hình đơn sắc khác nhau : trắng , đen, đỏ, vàng, xanh... Nhìn kĩ xem có điểm nào sai màu hoặc có điểm chết nào không
+ Touch Test / Multi Touch Test : test cảm ứng đa điểm của thiết bị. Các smartphone LG thường hỗ trợ tối đa đến 10 điểm. Nhân tiện ta test sạc luôn : cắm sạc vào máy, mở multi touch test lên và quan sát xem máy có bị loạn cảm ứng khi đang sạc hay không .

f:id:fastcareseo6:20160817114103j:plain


Phần này cần test kĩ nhất là màn hình, bởi vì thông thường các cửa hàng/thương gia bán lẻ thường không bán kèm gói bảo hành màn hình.

Ở phần này các bạn vui lòng chú ý cái LCD test và Touch Test, sẽ kiểm tra kỹ LCD LG có bị đốm sáng, điểm chết hay không, nếu máy mua mới khi phát hiện điểm chết nên thông báo ngay cho cửa hàng được biết và nhờ hỗ trợ đổi máy hay gì đó theo chính sách của nơi bán

Touch Test sẽ kiểm tra cảm ứng bằng cách vẽ lên màn hình của máy xem có bị đứt quãng khúc nào không...nếu có thì ngay điểm đó sẽ bị liệt

Thông tin liên hệ :